Cách lừa bóng qua người đơn giản và cực kỳ hiệu quả

Kỹ thuật lừa bóng qua người là gì? đây chính là những động tác lừa bóng qua người khéo léo và uyển chuyển. Để biết rõ hơn về kỹ thuật này hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Kỹ thuật lừa bóng qua người là gì?

Về cơ bản, kỹ thuật lừa bóng qua người là kỹ thuật đưa bóng và thân người của mình vượt qua đối thủ một cách hoàn hảo và có thể giữ bóng trong tầm kiểm soát được thực hiện bởi mỗi cá nhân trên sân bóng.

Việc một cầu thủ thực hiện một pha lừa bóng qua người chính là khi họ khiến cho đối thủ bị bỏ lại phía sau, tạo được cho mình một khoảng trống lớn và bóng vẫn nằm gọn trong chân đem lại cơ hội tấn công cao.

Mỗi cá nhân trong đội nếu có kỹ thuật qua người tốt sẽ đem lại nhiều khó khăn cho đội bạn và có nhiều cơ hôi ghi bàn thắng tốt nhất.

Cách lừa bóng qua người đơn giản và hiệu quả

Kỹ thuật Poke and Run

Đây là một trong những kỹ thuật lừa bóng cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần dùng mũi giày chích bóng qua người đối thủ sau đó nhanh chóng di chuyển thoát qua đối thủ và nhận bóng ở phía sau. Tuy nhiên, bạn cần để ý khoảng trống phía sau người đối thủ xem có cầu thủ đối phương nào khác không và cũng cần để ý khoảng cách giữa mình và đối thủ. Vì nếu bạn và đối thủ có một khoảng cách xa, đối thủ sẽ nhanh chóng quay ngược lại và lấy mất bóng.

Kỹ thuật qua người bằng cả hai chân

Đến với kỹ thuật qua người đơn giản nhưng hiệu quả trong bóng đá, đầu tiên chúng ta đến với kỹ thuật qua người bằng cả hai chân là một cách tuyệt vời để bạn đánh lừa qua đối thủ một cách dễ dàng. Với các bạn đá bóng mà thuận cả 2 chân thì đó sẽ một lợi thể rất lớn trong bóng đá giúp bạn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

+ Đầu tiên bạn tập lừa bóng với nấm hình nón(rào chắn hình nón). Thời gian đầu, bạn lừa bóng đi qua rào chắn bóng chân trái rồi lại chuyển sang chân phải.

+ Tiếp theo bạn chuyển bên của sân để tập luyện với nấm hình nón, các bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới từ các góc độ lừa khác nhau.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Kỹ thuật Rabona

Theo đánh giá của nhiều cầu thủ chuyên nghiệp, Rabona là kỹ thuật lừa bóng cực kỳ thông minh hay còn gọi là kỹ thuật chuyền bóng vắt chéo chân. Thao tác này có thể áp dụng cho các đường chuyền hoặc các cú dứt điểm.

Cách lừa bóng qua người đơn giản và cực kỳ hiệu quả
Cách lừa bóng qua người đơn giản và cực kỳ hiệu quả

Giải thích một cách đơn giản: khi bóng đang ở chân trái nhưng bạn lại là người thuận chân phải. Vậy lúc này hãy khôn khéo vắt chân trái qua phía sau chân phải nhằm tạo lực và đảm bảo độ chuẩn xác cao nhất.

Kỹ thuật Rabona còn phát huy tác dụng đối với những đường chuyền bóng hoặc cú tạt bóng ở vị trí vốn không phải là sở trường, thế mạnh của người chơi.

Đổi hướng đột ngột

Đây là một kỹ thuật đơn giản hầu hết mọi người đều có thể làm được và được áp dụng cho hầu hết các vị trí trên sân. Người chơi cần thực hiện các bước sau đây:

Rê bóng theo một đường thẳng ở tốc độ khá nhanh bằng mu bàn chân

Chú ý quan sát đối phương, khi họ sắp ập vào để áp sát thì lập tức dùng mu bàn chân hoặc má ngoài của bàn chân gạt bóng sang phía chân thuận.

Sau khi gạt bóng qua lập tức tăng tốc chạy đuổi theo bóng đồng thời kiểm soát điều chỉnh lại hướng bóng như ý muốn.

Kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản Cruyff Turn

Đây là cách dẫn bóng qua người hiệu quả khi đối thủ đang đeo bám sát sao với bạn. Đầu tiên, người chơi cần cầm hãm bóng lại bất ngờ và đổi hướng nhanh chóng khiến đối thủ không nắm rõ được phương hướng.

Kỹ thuật The Roll

The Roll là kỹ thuật lừa bóng khó, phải thận khéo léo và kinh nghiệm mới có thể thực hiện thành công. Muốn thực hiện động tác này người chơi cần phải miết bóng bằng gầm giày để quá bóng có thể di chuyển một cách nhanh nhất. Kế đến, người chơi sẽ dùng bàn chân còn lại để đỡ bóng, cũng có thể chuyền bóng đến cho đồng đội của mình.

Để tiến hành cách qua người trong bóng đá The Roll bạn lưu ý không được đứng quá gần đối thủ và cũng cần không được để họ nhận ra ý đồ của bạn. Nếu không mọi kế hoạch sẽ thất bại.

Kỹ thuật Step Over

Bước 1: Dùng chân không thuận vòng qua bóng đồng thời nhún vai làm động tác giả để đánh lạc hướng đối thủ

Bước 2: Sau khi nhận thấy đối thủ đã đổ người về hướng bạn vừa nhún vai hãy nhanh chóng sử dụng chân thuận đẩy bóng theo hướng ngược lại làm cho đối thủ bất ngờ và nhận bóng ở phía sau.

Bài viết dưới đây chúng tôi đã giải đáp những câu hỏi của bạn đọc về Kỹ thuật lừa bóng qua người là gì? Hy vọng những thông tin thể thao mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kqbd nhat một cách nhanh nhất, chính xác nhất.