Bóng đá VN 2/11: Trung vệ Bình Dương bị yêu cầu phạt nguội

Bóng đá VN 2/11: Trung vệ Bình Dương bị yêu cầu phạt nguội, ĐT futsal Việt Nam có lợi thế lớn và xác định 3 trận đấu áp dụng VAR tại vòng 3 V-League là những tin thể thao trong nước được quan tâm nhất hôm nay.

Trung vệ Bình Dương bị yêu cầu phạt nguội

Mới đây, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổng hợp hồ sơ và gửi đến Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị xem xét kỷ luật tăng nặng với trung vệ Janclesio của CLB Bình Dương. Theo đó, cựu cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có pha vào bóng nguy hiểm với Ngô Hồng Phước (Bình Định) ở phút 66 trong màn đối đầu tại vòng 2 V-League 2023/2024.

Bóng đá VN 2/11
Trung vệ Janclesio của CLB Bình Dương bị đề nghị phạt nguội

Ở tình huống trên, trọng tài Mai Xuân Hùng chỉ rút thẻ vàng với hậu vệ của CLB Bình Dương. Xét thấy mức độ nguy hiểm của tình huống trên, VPF đề nghị cần có án phạt nguội để cảnh báo và răn đe thói quen chơi xấu của các cầu thủ.

Bóng đá VN 2/11: ĐT futsal Việt Nam có lợi thế lớn

Theo bảng phân hạng hạt giống của AFC tại giải Futsan châu Á 2024, ĐT futsal Việt Nam nằm ở hạng 2 cùng với Tajikistan, Kuwait và Ả rập Xê út. Điều này giúp ĐT futsal Việt Nam được du doan bong da là có nhiều cơ hội để tiến sâu tại giải đấu.

Trong các đội tuyển ở nhóm hạng 3 và 4, ĐT futsal Iraq là đối thủ đáng lo ngại nhất của ĐT futsal Việt Nam. ĐT futsal Iraq có thứ hạng 41, thấp hơn Việt Nam 5 bậc.

VCK futsal châu Á 2024 sẽ diễn ra từ ngày 17-28/4 tại Thái Lan. Giải đấu đồng thời cũng sẽ trao tấm vé tham dự giải Futsal World Cup 2024 diễn ra ở Uzbekistan cho 4 đội có thành tích tốt nhất.

Như vậy, chỉ cần lọt vào bán kết Futsal châu Á 2024, ĐT futsal Việt Nam sẽ có quyền tham dự Futsal World Cup 2024.

Xác định 3 trận đấu áp dụng VAR tại vòng 3 V-League

Theo tin bóng đá VN 2/11, tại vòng 3 V-League 2023/24, FIFA đã xét duyệt cho VPF áp dụng VAR ở 3 trận đấu gồm trận CLB Nam Định và CLB TP.HCM, CLB CAHN và CLB Hà Nội, CLB Viettel và CLB Hà Tĩnh. Tỷ lệ bóng đá trong các trận đấu này không có sự thay đổi dù có sử dụng VAR. Các trọng tài VAR và trợ lý VAR ở vòng 3 gồm Mai Xuân Hùng, Ngô Duy Lân, Trương Hồng Vũ, Trần Ngọc Nhớ.

Trong số các đội bóng kể trên, CLB TP.HCM là đội bóng lần đầu tiên được thi đấu có sự xuất hiện của công nghệ VAR. Trước đó, HLV Vũ Tiến Thành đã nhiều lần phát biểu thể hiện mong ngóng công nghệ VAR sớm được áp dụng tại các trận đấu khu vực phía Nam.

“Tôi nghĩ trong những tình huống nhạy cảm khiến hai đội nóng đầu lên, trọng tài sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến đưa ra quyết định không chính xác. Do đó, VAR sẽ giúp trận đấu trở nên minh bạch hơn, giúp trọng tài cầm cân nảy mực tốt hơn”, HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ.

"Hãy ghi nhớ rằng những dữ liệu và phân tích được đề cập chỉ là tài liệu tham khảo. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, bạn cần xem xét cẩn thận. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."