Fair Play là gì? Tìm hiểu về luật fair play trong bóng đá

Fair Play là gì? Fair Play là tinh thần chơi hết mình và tôn trọng đối phương của các cầu thủ bóng đá mỗi khi thi đấu. Cùng xosodaiphat.info tìm hiểu chi tiết hơn về Fair Play qua bài viết dưới đây. 

Fair Play là gì?

Fair play là cụm từ diễn tả tinh thần chơi bóng đá đẹp, cống hiến hết mình và tôn trọng đối phương của các cầu thủ trên sân cỏ. Đồng thời, việc các trọng tài hành xử công bằng, không thiên vị đội nào cũng là một trong những hành động fair play.

Mỗi khi những hành động này diễn ra trong các trận đấu thường sẽ nhận được những tràng pháo tay của khán giả trên khán đài. Bởi điều này thể hiện rõ tinh thần thể thao và giúp cho bóng đá trở nên đẹp mắt, văn minh trong mắt người hâm mộ hơn bao giờ hết.

Luật fair play trong bóng đá

Khi nhắc đến fair play là chúng ta nghĩ ngay đến việc chơi hay, chơi đẹp, những cư xử đúng mực. Tuy nhiên luật thi đấu bóng đá trong quá khứ lại không thể hiện được những điều này một cách rõ ràng vì vậy có sự tác động tới giải đấu và cầu thủ thi đấu. Hiện nay khi bộ luật mới được áp dụng tại World Cup 2018 thì nó đã nhanh chóng phát huy được tác dụng.

Fair Play là gì? Tìm hiểu về luật fair play trong bóng đá
Fair Play là gì? Tìm hiểu về luật fair play trong bóng đá

Theo du doan bong da bộ luật này đã có đầy đủ các điều khoản nhằm duy trì luật chơi đẹp giữa các đội tuyển với nhau. Bên cạnh đó là quy định xử phạt với những đội bóng chơi không mấy fair play. World Cup 2018 là lần đầu tiên luật thi đấu fair play được liên đoàn bóng đá thế giới quyết định đưa vào để phân định thứ hạng trong vòng bảng. Dựa trên số thẻ phạt của mỗi đội có được mà ban tổ chức sẽ đưa ra quyết định chung về vấn đề này.

Làm thế nào để các giá trị cơ bản Fair Play cải thiện hơn?

Khi vận dụng chơi fair play thì việc tranh tài thích mắt, công minh không phải chỉ được nói trên kim chỉ nan. Chơi đẹp còn là một thái độ bộc lộ trong những hành vi. Bất cứ khi nào tất cả chúng ta hành vi theo ý thức chơi công minh, tất cả chúng ta đã góp thêm phần thiết kế xây dựng một quốc tế tự do và tốt đẹp hơn .

Nếu không có sự công bằng và đáng tin cậy, trật tự được thiết lập thì xã hội chúng ta sẽ có nguy cơ bị loạn. Vì vậy chơi không theo luật chúng ta sẽ phá hỏng tinh thần của trò chơi và không thể chơi với những kẻ hủy diệt trò chơi. Khái niệm Fair Play là một phần thiết yếu và trung tâm của sự tham gia. Việc này thúc đẩy và phát triển thành công trong cả thể thao và cuộc sống. Nó cũng có thể dạy mọi người lòng khoan dung và tôn trọng người khác. Chơi công bằng trong thể thao có sẽ đem đến hy vọng, niềm tự hào và bản sắc, và nó có thể hợp nhất nơi các quốc gia, chính trị, tôn giáo và văn hóa thường chia rẽ.

Hai đội bóng chơi trên ý thức hợp tác trên niềm tin chơi công minh mang lại tác dụng thậm chí còn còn lớn hơn cả game show thuần túy trong mọi những tầng lớp xã hội. Nó đóng một vai trò quan trọng, vai trò của chất xúc tác trong xã hội thời nay như một phương tiện đi lại để cải tổ chất lượng đời sống và niềm hạnh phúc của con người.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá tây ban nha một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Quy định trừ điểm từ luật Fair Play

Để đem đến sự công bằng, tuân thủ luật chơi được áp dụng khá nghiêm ngặt với các quy định cụ thể như sau:

– Thẻ vàng: trừ 1 điểm

– Thẻ đỏ gián tiếp: trừ 3 điểm

– Thẻ đỏ trực tiếp: trừ 4 điểm

– Thẻ vàng và thẻ đỏ trực tiếp: trừ 5 điểm

Dưới đây là những ví dụ về quy định trực điểm từ luật Fair Play

Trận Senegal và Nhật Bản

Tại giải bóng đá vô địch thế giới diễn ra vào năm 2018, một tình huống vô cùng hy hữu đã xảy ra. Đó là 2 đội tuyển Senegal và Nhật Bản có điểm số thi đấu ngang bằng nhau, ngang bằng cả về hiệu số bàn thắng thua. Lúc này, để quyết định đội nào được đi tiếp, người ta đã phải sử dụng fair play. Kết quả ghi nhận đội Nhật Bản là đội chiến thắng có lối chơi đẹp, công bằng, văn minh.

Trận Senegal và Ba Lan

Trước khi bước vào trận đấu này, Senegal đã nhận 2 thẻ vàng trong lần ra quân và 3 thẻ vàng trong trận đấu với Nhật Bản. Tiếp theo đó là 1 thẻ vàng nữa trong trận gặp Colombia. Như vậy, Senegal đã nhận đế tổng cộng là 6 thẻ. Trong khi đó, Ba Lan lại chỉ nhận có đến 4 thẻ vàng. Điều này đã giúp cho Ba Lan có cơ hội đi tiếp ở vòng sau.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về fair play là gì? và liệt kê ra những giải Găng Tay Vàng cho bạn đọc tham khảo. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về hậu vệ là gì?