Tiểu sử CLB Phố Hiến – đội bóng đại diện của tỉnh Hưng Yên

Tiểu sử CLB Phố Hiến – Đây là một trong những câu lạc bộ còn non trẻ được ra mắt gần đây tại Hưng Yên., cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lịch sử hình thành và phát triển của Phố Hiến

PVF ra đời (2008 – 2018)

Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá quốc gia Việt Nam (PVF) được thành lập bởi 3 thành viên của Tập đoàn Vingroup là Quỹ Thiện Tâm (80% vốn); Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF (10% vốn) và Công ty TNHH MTV Vinpearl (10% vốn đầu tư).

Quỹ PVF được thành lập theo ý tưởng từ vị cố thủ tướng Võ Văn Kiệt với mục tiêu hình thành nên hệ thống đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp ở Việt Nam và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó nó đã góp phần xây dựng nhiều thế hệ vàng với cầu thủ trẻ có tài năng, đạo đức văn hóa tốt cho bóng đá nước nhà.

Ngày 4/12/2008, PVF chính thức được ra mắt và khóa đầu tiên được mở vào ngày 12/6/2009 với 50 học viên ban đầu được tuyển chọn trên khắp cả nước sinh năm 1997 và 1998. Kể từ khi trung tâm PVF ra đời, bóng đá quốc gia Việt Nam gặt hái nhiều thành tựu ở cấp độ trẻ. Tính đến năm 2016, trung tâm PVF trải qua 7 đợt tuyển sinh toàn quốc và đã chọn được 175 học viên độ tuổi từ 11 đến 18 với 8 lớp khác nhau. Tại đấu trường V.League 2016, 13 cầu thủ thuộc khóa đầu của trung tâm PVF được thi đấu dưới dạng cho mượn.

PVF có trụ sở chính được đặt tại xã Long Hưng, Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Đã từng có thời địa danh Phố Hiến chỉ đứng sau thủ đô của đất nước ta và là biểu tượng của tỉnh Hưng Yên với nhiều sự tự hào gắn với cái tên này.

Đội bóng Phố Hiến với mục tiêu lên chơi tại V.League (2018 đến nay)

Tiểu sử CLB Phố Hiện - đội bóng đại diện của tỉnh Hưng Yên

Ngày 24/4/2018, CLB Phố Hiến được thành lập của nhà tài trợ Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Ngay trong mùa giải đầu tiên câu lạc bộ chơi ở giải hạng nhì, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Hứa Hiền Vinh, các cầu thủ trẻ của câu lạc bộ Phố Hiến xuất sắc giành vé lên chơi tại đấu trường cao hơn là V.League 2 mùa giải 2019.

Ở mùa giải sau đó, đội bóng Phố Hiến giành ngôi vị á quân tại giải hạng nhất quốc gia năm đó và đối đầu với Câu lạc bộ Thanh Hóa trong trận play-off thăng hạng. Bàn thắng duy nhất của cầu thủ Lê Văn Thắng bên phía Thanh Hóa khiến đội bóng Phố Hiến lỡ mất cơ hội lên chơi tại đấu trường V.League 1 2020.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả lịch thi đấu bóng đá hôm nay nhanh nhất chính xác nhất.

Nguồn gốc của tên gọi Phố Hiến

Phố Hiến là một trong những cái tên ý nghĩa của Câu lạc bộ. Phố Hiến đại diện cho tỉnh Hưng Yên. Đây là cái tên của quá khứ, của hiện tại và những khát khao tốt đẹp hơn nữa về tương lai. Nói một cách khác, câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến còn là nỗi khát khao và mong ước của người con Hưng Yên

Ban huấn luyện của CLB Phố Hiến

Để có thể dẫn đội bóng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác không chỉ kể đến công lao của huấn luyện viên mà còn cả toàn ban huấn luyện. Vậy, đó là những ai?

Trưởng Đoàn Lê Minh Dũng

Huấn luyện viên trưởng: Hứa Hiền Vinh

Huấn luyện viên phó Lê Phước Tứ

Huấn luyện viên thủ môn Phạm Văn Thạch

Huấn luyện viên thể lực Cedric Roger

Huấn luyện viên thể lực Abderrahmen Mejbri

Cán bộ vật lí trị liệu Adrien Diouf

Cán bộ y tế Trần Huy Thọ

Cán bộ phục vụ Hồ Văn Lộc

Cán bộ phục vụ Vương Văn Tự

Chuyên viên phân tích Nguyễn Anh Tuấn

ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm cho quý khán giải tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

"Hãy ghi nhớ rằng những dữ liệu và phân tích được đề cập chỉ là tài liệu tham khảo. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, bạn cần xem xét cẩn thận. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."